Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Là Gì? | Ý Nghĩa Của Tranh Thong Thủy Thuận Buồm Xuôi Gió

tranh thuận buồm xuôi gió là gì

Tranh thuận buồm xuôi gió là một trong loại tranh phong thủy được rất nhiều người yêu thích ngày nay. Với những người yêu thích, đam mê tranh, nghệ thuật, đặc biệt là những doanh nhân, làm ăn kinh doanh thì chắc hẳn sẽ biết đến loại tranh này. Tranh thuận buồm xuôi gió có thể được vẽ bằng nhiều chất liệu khác nhau như: Tranh sơn dầu, tranh in vải canvas, tranh sơn mài, tranh acrylic…. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió là gì? Ý nghĩa của nó như thế nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì?

“Thuận buồm xuôi gió” là một câu thành ngữ phổ biến ở Việt Nam được rất nhiều người sử dụng, trong đó phổ biến là những người làm doanh nhân trong công việc làm ăn, kinh doanh. Tranh thuận buồm xuôi gió là một bức tranh đẹp vừa có tính thẩm mỹ nghệ thuật và còn mang chả ý nghĩa phong thủy cho nên nó mới được nhiều người ưa chuộng. Đó là bức tranh với hình ảnh chiếc thuyền buồm cùng với những sóng biển, và cả cánh buồm đang ra khơi một cách êm ả, lướt nhẹ trên mặt nước có ý nghĩa mang lại niềm tin, hi vọng về việc đến đích thành công một cách thuận lợi, nhẹ nhàng. Hình ảnh con thuyền căng cánh buồm tiến về phía trước giống như đang đón lấy tài lộc may mắn với gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa của tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió vốn dĩ là tranh phong thủy được bắt nguồn từ Trung Quốc, với hình ảnh chiếc thuyền buồm là nhân vật chính và hình ảnh những con sóng trên biển cả, chủ yếu có tông màu xanh là chủ đạo sẽ tạo nên một màu tươi sáng cho căn phòng, bức tranh đẹp không chỉ ở tính mỹ thuật, nghệ thuật mà còn đẹp bởi vì những ý nghĩa ẩn sau và ý nghĩa phòng thủy mà nó mang lại cho người sử dụng.

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió

Nghĩa của câu thành ngữ “thuận buồm xuôi gió” là gì?

“Thuận buồm xuôi gió” là một câu thành ngữ phổ biến ở Việt Nam. Nó thường được người ta sử dụng để chúc nhau trong các công việc như làm ăn kinh doanh, đi xa lập nghiệp,….

“Thuận” và “xuôi” có nghĩa là chỉ về phương hướng, cùng một chiều, ý chỉ mọi thứ sẽ đi theo một hướng, không trái ngược nhau, không bị cái gì cản trở và sẽ luôn hướng về phía trước
“Buồm” và “gió” là để chỉ mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm cần phải có gió thì mới đi được và buồm còn cần phải gặp nó thuận chiều, đúng chiều thì thuyền mới có thể đi đến đích một cách nhanh và an toàn theo đúng mong muốn được.Như vậy câu thành ngữ “thuận buồm xuôi gió” có thể hiểu là một lời chúc mà mọi người dành cho nhau để mưu cầu sự may mắn, sự tác động thuận lợi từ thiên nhiên, từ những yếu tố bên ngoài, từ những yếu tố chủ quan mà người được chúc có thể thực hiện những việc làm ăn, việc làm ăn hay bất cứ việc gì cũng sẽ có quý nhân phù trợ, mọi thứ đều diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi và có thể đạt được thành công.

Nói tóm lại, tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió đối với những người doanh nhân làm ăn, kinh doanh thì họ sẽ mong cầu sự may mắn, làm ăn thuận lợi, mang lại tài lộc, còn với những người làm ăn xa thì tranh phong thủy này có ý nghĩa mang lại sự bình an, không gặp điều bất chắc, và công việc luôn suôn sẻ.

Ý nghĩa của tranh thuận buồm xuôi gió

Treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió như thế nào cho phù hợp?

Tuy rằng tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa là mong cầu mang lại sự may mắn, thuận lợi, những không phải ai cũng phù hợp để treo tranh này trong nhà.

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió phù hợp với người nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió mô tả hình ảnh chiếc thuyền buồm đang lướt nhẹ nhàng trên mặt biển một cách êm đềm trong đó có biển là thủy cho nên được cho là ngũ hành thuộc Thủy, vì vậy bức tranh này sẽ thích hợp với những người thuộc hành thủy và sẽ hợp nhất với những người ngũ hành mệnh Mộc. Những người thuộc mệnh kim cũng có thể treo tranh này để cầu mong mang lại cho mình sự may mắn, suôn sẻ và thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên thủy sẽ khắc hỏa vì thế cho nên những người thuộc mệnh hỏa thì không nên treo loại tranh này, thay vào đó bạn có thể tìm hiểu và chọn bức tranh mã đáo thành công để thay cho bức thuận buồm xuôi gió, nếu bạn là người yêu thích tranh và nghệ thuật.

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió phù hợp với người nao

Treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió theo hướng nào thì hợp lý?

Nếu bạn muốn treo tranh thuận buồm xuôi gió thì bạn có thể cân nhắc việc treo tranh theo hướng Bắc sẽ giúp gia chủ có được điểm tốt, có tiếng nói và tăng khả năng lãnh đạo. Nếu treo tranh theo hướng Đông thì sẽ giúp cho gia chủ điều hòa được nguồn năng lượng, giữ lại những nguồn năng lượng tốt còn đào thải năng lượng xấu. Tuyệt đối không nên treo tranh hướng Nam vì đây là hướng của Hỏa, cho nên có thể gây ra sự xung khắc khiên cho công việc của gia chủ có thể gây bất chắc. Gia chủ cũng nên treo tranh hướng con thuyền vào nhà, với ý nghĩa để đón tài lộc vào nhà, còn nếu hướng còn thuyền ra ngoài thì giống như những may mắn tài lộc trong ngôi ra sẽ đi ra ngoài.

Treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng nào thì hợp lý
Trên đây là những thông tin cần thiết về tranh thuận buồm xuôi gió, chúc bạn tìm được một bức tranh phù hợp với mình.