họa sĩ nguyễn hồng giang

Họa Sĩ Nguyễn Hồng Giang

Họa sỹ Nguyễn Hồng Giang sinh năm 1980 tại Hà Nội. Anh tốt nghiệp trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam với 1 bằng cử nhân và 1 bằng thạc sỹ Mỹ Thuật.

Dòng tranh đầu tiên được Hồng Giang lựa chọn là tranh sơn dầu với chủ đề đời sống con người. Năm 2015 anh tham gia Triển lãm Mỹ thuật Toàn Quốc với 1 tác phẩm dòng tranh sơn dầu trên toan.

Đầu năm 2016, anh bắt đầu thử sức ở dòng Sơn mài với các bức tranh miêu tả về Phố Hà Nội. Và từ đó, 36 phố phường Hà Nội và người Tràng An thanh lịch cứ thế dần được hiện lên theo thời gian trong tranh của Hồng Giang. Ban đầu, Phố còn mộc mạc lắm, những nét vẽ giản đơn, những gam màu nhẹ nhàng như chính con người họa sỹ.

Nhìn nhận Họa sỹ Hồng Giang là một họa sỹ lao động nghệ thuật vô cùng nghiêm túc anh tỉa tót từng chi tiết cho bức tranh của mình ngày đêm. Từ khi hình thành ý tưởng đến khi lên được bản phác thảo, thời gian tối thiểu là 2 tuần. Nguyen Art Gallery đã tự hào đồng hành cùng anh trong suốt nhiều năm qua và đã trở thành cầu nối giữa họa sỹ và các nhà sưu tầm trong nước và quốc tế.

Như câu nói của Auguste Rodin “Người nghệ sĩ phải tạo ra một tia lửa trước khi có thể nhóm lên ngọn lửa và trước khi nghệ thuật sinh ra, người nghệ sĩ phải sẵn sàng để ngọn lửa sáng tạo của chính mình nuốt trọn”. Và Họa sỹ Hồng Giang đã tự tạo ra tia lửa cho chính mình và ngọn lửa đam mệ hội họa như đã “nuốt chửng” anh.

Bộ Sưu Tập Tranh Của Họa Sĩ Nguyễn Hồng Giang tại Nguyen Art Gallery

Phố Xuân - Tranh Sơn Dầu Nghệ Thuật của Họa Sĩ Nguyễn Hồng Giang

Phố Xuân

Họa Sĩ: Nguyễn Hồng Giang
Chất Liệu: Sơn dầu trên toan
Kích Thước: 109cm x 96cm

Xem Chi Tiết
Đêm Xuân - Tranh Sơn Dầu Nghệ Thuật của Họa Sĩ Nguyễn Hồng Giang

Đêm Xuân

Họa Sĩ: Nguyễn Hồng Giang
Chất Liệu: Sơn dầu trên toan
Kích Thước: 109cm x 96cm

Xem Chi Tiết