Tranh Mã Đáo Thành Công | Ý Nghĩa Và Cách Treo Tranh Phong Thủy Mã Đáo Thành Công

Tranh mã đáo thành công

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh được sử dụng cho ngôi nhà hay phòng làm việc của mọi người, bên cạnh việc mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, những bức tranh còn mang đến hi vọng cho sự may mắn và thành công trong cuộc sống lẫn công việc cho người treo. Đối với những người yêu thích tranh phong thủy chắc chắn sẽ phải biết đến tranh mã đáo thành công. Bởi tranh này theo phong thủy là mang lại sự thành công trong kinh doanh và thắng lợi trong chiến trận. Tranh mã đáo thành công có thể được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau như: Tranh sơn dầu, tranh in vải canvas, tranh gỗ, tranh acrylic, tranh thêu,…. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tranh mã đáo thành công là gì? Ý nghĩa của nó và cách treo như thế nào để rước tài lộc vào nhà.

Tranh phong thủy mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công là một bức tranh khắc họa một bầy ngựa đang cùng phi về phía trước. Số lượng ngựa trong tranh không quy định cụ thể là bao nhiêu con, phổ biến nhất thường là 8 con, cho nên có loại tranh gọi là bát mã truy phong thuộc dòng tranh mã đáo thành công được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Bản thân ngựa hay mã chính là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ. Từ xưa tới nay, mọi người thường quan niệm rằng tranh mã đáo thành công thường tượng trưng mang lại sự may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.
Phụ thuộc vào những bố cục tranh khác nhau mà tranh mã đáo thành công có những loại khác nhau như là:

  • Ngựa phi trong cỏ là bức tranh những chú ngựa đang phi theo gió trên một khung nền nên thơ trữ tình
  • Ngựa phi nước đại là bức tranh những chú ngựa dũng mãnh đang phi theo những cơn sóng nước.
  • Ngựa phi trên thảo nguyên mênh mông là bức tranh những chú ngựa đang phi trên đồng cỏ, thảo nguyên rộng bao la.

tranh phong thủy mã đáo thành công

Hay là số lượng ngựa trong bức tranh mà tranh mã đáo thành công cũng có những loại khác nhau đó là: tranh độc mã, song mã, tam mã, lục mã, bát mã, bách mã đồ (100 con ngựa).

Tranh mã đáo thành công là gì

Ý nghĩa của tranh phong thủy mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công thường được mọi người treo để mong cầu mang về tài lộc và may mắn. Tuy nhiên bên cạnh đó bức tranh còn có những ý nghĩa sâu xa khác.

Ý nghĩa của câu chúc “Mã đáo thành công”

Từ xưa, khi đi xa, người cùng với ngựa nhiều khi phải đi những chuyến đi rất dài ngày, có thể cả tháng trời mới tới nơi. Còn khi ra chiến trận, binh lính, tướng sĩ nhiều khi chỉ đi mười về một. Vậy nên, câu chúc “Mã đáo thành công” trong đó “mã đáo” có nghĩa là ngựa quay trở về, cho nên câu “Mã đáo thành công” có thể dịch một cách nôm na nghĩa là “có ngựa quay về ắt sẽ thành công” đó là hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công bởi khi ra chiến trận là rất khó để quay trở về, quay trở về được là một việc may mắn.

Ngày nay lời chúc “Mã đáo thành công” được sử dụng như một lời chúc dành cho những người đi làm ăn, công tác xa, chúc cho chuyến đi sẽ được suôn sẻ, thành công tốt đẹp. Lời chúc này còn hay được sử dụng để chúc những người làm ăn kinh doanh, khai trương cửa hàng, nó tương tự như lời chúc “Khai trương hồng phát”.Bức tranh mã đáo thành công hiện nay được rất nhiều người sử dụng, không chỉ để cầu mong tài vận, may mắn mà còn để cầu mong sự thành công trong sự nghiệp, công danh. Đây là một bức tranh mà được rất nhiều người trong giới doanh nhân yêu thích. Khi hiểu được ý nghĩa của bức tranh này nhiều người thường sử dụng tranh mã đáo thành công để đi tặng bạn bè, người thân, khách hang, đối tác…Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công

Cách treo tranh mã đáo thành công sao cho hợp phong thủy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tranh mã đáo thành công được vẽ bằng những nguyên vật liệu khác nhau như tranh sơn dầu, tranh acrylic, tranh canvas, tranh thêu,… cho nên việc sở hữu một bức tranh này không hề khó. Tuy nhiên việc tranh mã đáo thành công hợp với ai và phải treo tranh như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy nên trước khi quyết định mua tranh về treo chúng ta nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy xem mình có hợp với mệnh của bức tranh để treo hay không để bức tranh có thể đạt được hiệu quả mang lại may mắn và sự thành công cho gia chủ chứ không phải phản tác dụng.
Khi treo tranh mã đáo thành công nên tranh treo hướng ngựa quay ra ngoài bởi như vậy sẽ hướng mang may mắn, tài lộc ra khỏi nhà.
Theo một vài lời khuyên thì mọi người nên treo thanh theo hướng Đông Bắc hay hướng Tây Nam. Tránh treo tranh hướng ngựa quay đầu về hướng Nam bởi vì điều đó sẽ mang về sự may mắn, thành công cho gia đình
Loại tranh này chỉ phù hợp để treo ở phòng khách của gia đình hoặc là văn phòng làm việc theo hướng quay đầu vào bên trong, tuyệt đối không nên treo tranh bên trong nhà bếp, phòng ngủ hay nhà tắm.
Theo khuyến cáo thì một người tuổi kỵ cũng không nên treo tranh trong nhà bởi điều này sẽ phản tác dụng thay vì mang lại thành công may mắn, công danh sự nghiệp cho gia chủ.Cách treo tranh mã đáo thành công hợp phong thủy.
Trên đây là mọi thông tin bạn cần biết về tranh phong thủy mã đáo thành công. Chúc bạn chọn được một bức tranh phù hợp cho gia đình hay văn phòng của mình.