họa sĩ mai thị kim uyên

Họa Sĩ Mai Thị Kim Uyên

Hoạ sĩ Mai Thị Kim Uyên sinh năm 1986 tại Quảng Nam. Chị tốt nghiệp Trường Đại học Mỹ thuật Huế và sớm bộc lộ với công chúng yêu nghệ thuật tài năng hội họa của mình.

Họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu chia sẻ về học trò của mình: “Mai Thị Kim Uyên là một họa sĩ tài năng. Từ cách đây 10 năm, tôi đã rất yêu tranh sơn dầu của Uyên vì chúng bật lên cá tính riêng. Uyên làm gì cũng tâm huyết, đến nơi đến chốn nên rồi đây chắc chắn sẽ thành công. Bởi có nỗ lực thì sẽ được đền đáp. Nói thật, ở tuổi 65, tôi không còn thấy vui khi được tôn vinh là nữ họa sĩ duy nhất ở Tây Nguyên theo đuổi dòng tranh sơn mài. Tôi hạnh phúc khi nâng đỡ lớp trẻ kế thừa”.

Trong triển lãm nhóm “Gọi Bình Yên Về” (2022) với sự góp mặt của bản thân, họa sĩ Kim Uyên chia sẻ: “Cuộc sống vốn nhiều thử thách khó khăn. Vậy phải xử lý như thế nào? Phải tự tìm điểm sáng, nhìn mọi thứ một cách tích cực, khó khăn đến đâu giải quyết đến đó. Quan trọng là ta đi tìm câu trả lời từ bên trong chứ không phải ở ngoại cảnh. Có vậy thì mới có thể “Gọi bình yên về”. Ở góc độ này, ngoài mỹ cảm mang lại, những nét vẽ, gam màu phóng khoáng, phá vỡ mô phạm của Uyên đã truyền đi cảm hứng sống mạnh mẽ.”

Bộ Sưu Tập Tranh Của Họa Sĩ Mai Thị Kim uyên tại Nguyen Art Gallery

Tranh Sơn Dầu Treo Biệt Thự

Bên Sông

Họa Sĩ: Mai Thị Kim Uyên
Chất Liệu: Sơn dầu trên toan
Kích Thước: 100cm x 120cm